ศาลจังหวัดพิจิตร พิพากษาให้  นาย กิตติศักดิ์   สว.  คนดัง  จำเลยที่ 1  พร้อมพวก 11 คน  ห้ามยุ่งเกี่ยววัดบางคลาน และ   ขัดขวางการปฎิบัติหน้าที่ รักษาการเจ้าอาวาสวัดบางคลาน

 เมื่อวันที่ 7  กรกฏาคม   2562  ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตร ว่า”  เมื่อ  เวลา  09.00น.    ศาลจังหวัดพิจิตร ได้ อ่านคำพิพากษาคดีแพ่งหมายเลขดำที่  864/61 หมายเลขแดงที่ 649/62 ระหว่างวัดหิรัญญารามหรือวัดบางคลาน  เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง จำเลยที่ 1  นายกิตติศักดิ์    รัตนวราหะ     กับพวก รวม  11  คน  ข้อหาละเมิดขับไล่ ปิดล้อมวัดหิรัญญาราม หรือวัดบางคลาน เมื่อ วันที่ 1 ตุลาคม 2561

โดยศาลพิจิตร  ได้อ่านคำพิพากษา  ซึ่งวัดวัดหิรัญญาราม   หรือวัดบางคลาน  ยื่นฟ้อง  ให้จำเลย คือนายกิตติศักดิ์   รัตนวราหะ ซึ่งเป็นจำเลยที่ 1  และพวกรวม 11 คน  ออกจากบริเวณ วัดหิรัญญาราม   พร้อมทั้งให้ขนย้ายสิ่งและสิ่งก่อสร้างออกจากวัด  ห้ามจำเลยทั้ง11และพวก  เข้ายุ่งเกี่ยวกับกิจการและทรัพย์สินของวัด  ห้ามจำเลยทั้ง 11  และบริเวณพักอาศัยและชุมนุมในวัด  ห้ามจำเลยทั้ง11 คนและบริวาร   ขัดขวาง การปฎิบัติหน้าที่ของโจกท์  ที่ 2 คือรักษาการเจ้าอาวาสวัดบางคลาน ปัจจุบัน

ผู้สื่อข่าวรายงาน  การพิพากษาของศาลพิจิตรในครั้งนี้ ไม่มีจำเลย ที่ 1 คือนายกิตติศักดิ์    รัตนวราหะ  ซึ่งเป็น อดีต สนช. ปัจจุบัน  มีตำแหน่ง สว. และพวก รวม 11 คน ไม่เข้าฟังคำพิพากษา แต่อย่างใด

ทางด้าน   นายกิจชัย  บุญปู่    ทนายความของ  พระครูวิสุทธิวรากรณ์ รักษาการเจ้าอาวาสวัดบางคลานองค์ปัจจุบัน   กล่าวว่า วันนี้เป็นวันพิพากษาของศาลพิจิตร ระหว่าง  วัดหิรัญญาราม   ซึ่งเป็นโจกย์ยื่นฟ้อง   นายกิติศักดิ์    รัตนวราหะ  อดีต สนช. ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งวุฒิสภา   พร้อมกับพวกรวม 11  คน   ในข้อหาละเมิดขับไล่การปฎิบัติของรักษาการเจ้าอาวาส   เนื่องจากนาย กิตติศักดิ์   รัตนวราหะ   ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งเป็น สนช.ได้นำชาวบ้านชุมนุมปิดวัดหิรัญญาราม หรือวัดบางคลาน เพื่อขัดขวางการปฎิบัติงานของรักษาการเจ้าอาวาส   ในวันที่ 1 ตุลาคม 2561 โดย รักษาการเจ้าอาวาสวัดบางคลาน ได้ ยื่นฟ้องนายกิตติศักดิ์   กับพวกรวม 11 คน   โดยศาลพิพากษาให้มีคำสั่งให้  นายกิตติศักดิ์ กับพวก ห้ามเข้ามายุ่งเกี่ยวกับวัดอีกต่อไป  ในส่วนการส่งหมายวันนี้  นายกิตติศักดิ์กับพวก รวม 11 คน ไม่มาฟังคำพิพากษา ของศาลพิจิตร  โดยภายในอาทิตย์หน้า  จะนำคำบังคับของศาลพิจิตร ส่งให้  ทาง  นายกิตติศักดิ์ และพวก  ให้ทราบคำตัดสินต่อไป