เทคนิคง่ายๆเมื่อพาผู้สูงอายุไปต่างประเทศ

ต้นปีโบนัสใกล้จะออกแล้ว เพื่อนๆมีแพลนไปฉลองที่ไหนมั้ยครับ?

MR.OOHOO เองว่าจะพาครอบครัว คุณพ่อคุณแม่ คุณปู่ คุณย่าไปเที่ยวกัน!  ได้โบนัสทั้งทีก็ต้องบินไกลต่างประเทศสักหน่อย
วันนี้ MR.OOHOO เลยรวบรวมเอาเทคนิคง่ายๆ เมื่อพาผู้สูงอายุไปต่างประเทศมาฝากเพื่อนๆ กันครับ ไปดูกันเลย


1.วางแผนการเดินทาง
ก่อนจะออกเดินทางไปต่างประเทศควรวางแผนการเดินทางให้รัดกุม ทั้งเรื่องเวลา การเดินทาง ไปถึงเรื่องอาหารการกินและการแต่งกาย

2.จองตั๋วเครื่องบินและที่พักให้พร้อม
เมื่อเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศก็ต้องจองตั๋วเครื่องบินให้พร้อม พยายามเลือกที่นั่งที่ติดหน้าต่างท่านจะได้นั่งมองวิวเพลินๆ รวมไปถึงเลือกที่นั่งที่เบาะพิเศษจะทำให้นั่งสบายมากขึ้น ส่วนที่พักพยายามหาข้อมูลดีๆก่อนจอง เลือกที่สถานที่สะอาด เดินทางสะดวกสบาย มีบริการสำหรับผู้สูงวัยจะดีมากครับ

3.เผื่อเวลาสำหรับการเดินทาง
อันนี้เรื่องสำคัญมาก ด้วยความที่ผู้สูงวัยอาจจะเกิดปัญหาเรื่องความล่าช้าในบางครั้ง ดังนั้นทางทีดีเราควรเผื่อเวลาให้มากเข้าไว้ เช่น หากต้องขึ้นรถเวลา 10 โมง ต้องบอกผู้สูงอายุว่าขึ้นรถ 9.30 โมง เพื่อเป็นการเผื่อเวลานั่นเอง

4.เตรียมยาสามัญและยาส่วนตัว
อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการเดินทางก็คือยาสามัญ เพราะยิ่งไปต่างประเทศเราอาจจะเจอสภาพอาการที่ต่างออกไป หรือเกิดอาการผิดปกติจากการเดินเหินมากไป ทำให้ยาสามัญจะเป็นอย่างมาก และยิ่งถ้าผู้สูงอายุท่านใดมียาส่วนตัวยิ่งต้องห้ามลืม และต้องทานให้ตรงเวลาด้วยนะครับ

5.ตรวจสุขภาพและวัคซีนก่อนเดินทาง
ก่อนเดินทางสิ่งที่จำเป็นมากก็คือการตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีนก่อนเดินทาง เพื่อป้องกันก่อนเดินทาง หากเกิดมีอาการหรือโรคอะไรขึ้นกระทันหันก็ยังไม่ควรเดินทางไปเที่ยวนะครับ รักษาตัวก่อนดีกว่านะครับบบบ

6.ให้พกมือถือติดตัว
การไปท่องเที่ยวในต่างประเทศมีโอกาสทำให้เกิดการพลัดหลงกันได้ง่ายมาก อย่าลืมให้ผู้สูงอายุพกโทรศัพท์ที่มีซิมต่างประเทศติดตัวด้วยนะครับ หากเกิดเหตุฉุกเฉินหรือพลัดหลงกันจะได้โทรตามกันถูกกกก

7.เตรียมแผนสำรอง
การเที่ยวต่างประเทศมักมีเหตุการที่ไม่คาดคิดเสมอ ดังนั้นควรเตรียมแผนสำรองเอาไว้ หากเกิดเหตุขัดข้อง เช่น ฝนตก สถานที่ท่องเที่ยวปิด เราจะได้มีแพลนอื่นๆในการท่องเที่ยว จะไม่ทำให้ผู้สูงอายุที่เราพามานั้นผิดหวังและเที่ยวไม่สนุกไงครับ

8.ทำประกันเดินทาง https://www.oohoo.io/th/travel
สุดท้ายและท้ายสุดการเดินทางไปต่างประเทศสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือการทำประกันการเดินทางนั่นเอง เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเดินไปทางต่างประเทศ ดังนั้นควรทำประกันเดินทางเพื่อปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของคุณและคนที่คุณรักจะดีกว่านะคร้าบ แถมเดี๋ยวนี้ประกันการเดินทางก็หาซื้อได้ง่าย เบี้ยไม่แพงด้วยนะครับ


และทั้งหมดคือทริคง่ายๆ สำหรับพาผู้สูงอายุไปต่างประเทศที่ MR.OOHOO นำมาฝากเพื่อนๆ

หวังว่าจะชวนหลายๆคนได้มากนะครับ และที่เน้นย้ำเลยอย่าลืมซื้อประกันเดินทาง
หาซื้อง่ายมาก เพียงกดเข้าไปที่ https://www.oohoo.io/th ก็สามารถเลือกซื้อประกันออนไลน์https://www.oohoo.io/thได้ทั้งประกันรถยนต์https://www.oohoo.io/th/car/insurance ประกันเดินทาง แถมเบี้ยถูกสุดๆไปเลย ซื้อเถอะครับ เพื่อคนที่คุณรัก.