ช่วงนี้ชาวไทยต่างก็ตระหนักถึงปัญหามลพิษมากขึ้น รวมไปถึงฝุ่น PM 2.5 ซึ่งมลภาวะ ฝุ่นละอองเหล่านี้ ที่เราสัมผัส สูดดมเข้าไป เป็นสารพิษที่ทำให้ ร่างกายสร้างสารอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นบ่อเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร เซลล์เสื่อมสภาพ และยังทำลายเซลล์ต่างๆในร่างกาย ทำให้เกิดโรคภัยได้อีกด้วย 

นอกเหนือจากการ ป้องกันโดยการใส่มาสก์ รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงด้วยการออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย นอนหลับพักผ่อนและดื่มน้ำให้เพียงพอ แล้ว อีกวิธีที่ช่วย detox สารพิษทางหลอดเลือดได้ก็คือการ คีเลชั่น (chelation) หรือการล้างพิษหลอดเลือด

สารพิษที่เราได้รับ มีทั้งสารพิษจากเคมี เช่น เครื่องสำอาง สารปรุงแต่งอาหาร ยารักษาโรค
ยังมีทั้งสารพิษ มลภาวะตามท้องถนน โรงงาน ยาฆ่าแมลง สารตะกั่ว โลหะหนัก 
และยังมีสารพิษจากอาหารที่เราทาน เช่น ยาฆ่าแมลง อาหารทะเลแช่แข็ง ภาชนะที่ใส่อาหาร

การรักษาด้วยการคีเลชั่น คืออะไร

การล้างพิษหลอดเลือด ผ่านทางน้ำเกลือ ที่มีสารประกอบประเภทกรดอะมิโน ที่เรียกว่า EDTA ผสมกับวิตามินและแร่ธาตุ ต่างๆ เข้าทางหลอดเลือด เพื่อลดการสะสมสารพิษที่เกาะตามผนังหลอดเลือดหรือสารโลหะส่วนเกินที่ตกค้างในน้ำเลือด ซึ่ง EDTA ทำหน้าที่สำคัญ ในการจับสารโลหะหนัก เช่น ตะกั่ว ปรอท สารหนู หรือแม้แต่แคลเซียมส่วนเกินซึ่งสะสมตกค้างในเนื้อเยื่อและพอกอยู่ตามผนังหลอดเลือดของเราแล้วขจัดสารโลหะหนักเหล่านี้ออกผ่านระบบปัสสาวะ
ส่งผลให้อวัยวะในร่างกายแข็งแรง มีภูมิต้านทานดี ช่วยป้องกันโรคความเสื่อมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

การทำ chelation ช่วย

ลดอาหารภูมิแพ้ หอบหืดระบบการทำงานของปอดดีขึ้นเสริมสร้างระบบการไหลเวียนโลหิตล้างสารพิษ เช่น โลหะหนัก สารตะกั่วลดการอุดตันในหลอดเลือดลดความดันโลหิต

อาการแสดงเมื่อมีสารพิษโลหะหนักสะสมในร่างกาย เช่น

ปวดศีรษะบ่อย หงุดหงิด อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ง่วงนอน สมาธิไม่ดี ความจำเสื่อมปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดตามข้อและกระดูก รูมาตอยด์ท้องผูกเรื้อรัง ปากเหม็น กลิ่นตัวแรงปัญหาผิวพรรณ สิว ฝ้าหอบหืด ภูมิแพ้ เป็นลมพิษง่ายระบบเผาผลาญทำงานน้อยลง ทำให้อ้วนง่ายเบื่ออาหาร ท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอ ผายลมบ่อยๆโรคผิวหนังเรื้อรัง ผื่นคัน เป็นแผล เป็นฝีบ่อยๆ

โลหะหนักอันตรายต่อชีวิตอย่างไร

เซลล์เสื่อม ตาย กลายพันธุ์ก่อเกิดมะเร็งต่างๆเปลี่ยนแปลงโครงสร้างยีน พันธุกรรมก่อเกิดโรคเรื้อรั

ติดต่อสอบถาม หรือขอคำปรึกษาฟรีได้ที่ เอเม่คลินิก www.aimeclinic.com