เช็คก่อนบินกับ 4 สิ่งที่ไม่ควรพลาดอูหู้ ใกล้สิ้นปีแล้ว วันหยุดยาวๆจ๋าคอยพี่ก่อนนะ ขอทำงานอีกไม่กี่วัน เดี๋ยวจะบินไปพักผ่อนเคาท์ดาวน์ต่างประเทศกับครอบครัวสักหน่อย ใครที่วางแพลนไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงปลายปีนี้เหมือนกับ MR.OOHOO แล้วละก็อย่าลืมตรวจเช็ค 5 สิ่งสำคัญที่ไม่ควรพลาดในการเดินทาง แล้วมีอะไรบ้าง MR.OOHOO สรุปมาให้แล้วครับ


1. เช็คตั๋วเครื่องบิน สมัยนี้ การจองตั๋วเครื่องบินทางอินเตอร์เน็ตในปัจจุบันนั้น มันง่าย สะดวก รวดเร็ว และประหยัด อย่าลืมเช็ควันเวลาเดินทางให้ถูกต้องด้วยนะครับ

2. เช็คสภาพอากาศเพื่อเก็บกระเป๋า ก่อนอื่นเราต้องลิลส์รายการของที่ต้องเตรียมไป ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า หรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ และเมื่อเรารู้เป้าหมายแล้วว่าเราจะเดินทางไปที่ไหน ไปจำนวนกี่วัน แน่นอนเราต้องเรียนรู้ว่า ณ ที่ๆเราไปสภาพอากาศเป็นอย่างไร เราก็จะได้เตรียมเสื้อผ้าไปให้ถูกกับฤดูกาลของสถานที่นั้นๆ ด้วยครับ

3. เช็คสถานที่แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศควรตรวจเช็คว่าการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศว่าเราควรแลกเปลี่ยนเงินตราที่ไหน จะได้ราคาถูกกว่าหรือคุ้มค่ากับการแลกเปลี่ยนเงินตรามากที่สุดครับ

4. เช็คประกันเดินทาง เมื่อทุกอย่างพร้อมหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ตั๋วเครื่องบิน กระเป๋าเดินทาง เงินตราที่ใช้ในต่างแดน ประกันเดินทางก็ไม่ควรพลาดเหมือนกันนะครับ จ่ายน้อยแต่คุ้มครองเยอะ ทำไว้ดีกว่าครับ หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมานี่อยู่ต่างบ้านต่างเมืองลำบากแย่เลย อย่างน้อยยังมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทประกันที่เราทำไว้คอยให้คำแนะนำได้นะครับเราควรหมั่นหาเวลาในการเดินทางไปพักผ่อนชาร์จแบตให้ร่างกายตัวเอง จากความเมื่อยล้าในการทำงาน ควรให้ร่างกายได้พักผ่อน ปล่อยจิตใจไปกับความอิ่มเอมของบรรยากาศและทิวทัศน์ความสวยงามตามสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ ไม่แน่ว่าหลังจากกลับมาจากการพักผ่อนท่องเที่ยว คุณอาจพร้อมที่จะลุยงานที่คุณกำลังทำอยู่ก็ได้นะครับ และหากคุณกำลังจะเดินทางในเร็วๆนี้ MR.OOHOOขอแนะนำ ประกันรถยนต์ : https://www.oohoo.io/th/car/insurance  ประกันการเดินทาง : https://www.oohoo.io/th/travel ซึ่งทางhttps://www.oohoo.io ก็มีจำหน่ายอยู่หลากหลายบริษัท คุณสามารถเลือกซื้อประกันออนไลน์ได้ด้วยตัวเอง ที่นี่ https://www.oohoo.io/th เลือกเปรียบเทียบความคุ้มครองของแต่ละบริษัทได้อีกด้วย เป็นไงละ เจ๋งมั้ยละคร้าบบ