เมื่อเรากำลังมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ไม่ห่างไกลจากกรุงเทพมากนัก ขับรถเพียงแค่ 2-3 ชั่วโมงก็จะได้ผ่อนคลายกับสถานที่ที่เหมาะสำหรับคู่รักหรือครอบครัวที่ต้องการสัมผัสลมทะเล และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่น่าสนใจ แน่นอนว่า ชะอำคือหนึ่งในที่เที่ยวในดวงใจที่หลายๆท่านมาเยือนได้แทบจะทุกเทศกาล เพราะระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ จึงทำให้ชะอำติดชาร์ทสถานที่เที่ยวยอดนิยมอยู่เสมอ

แน่นอนว่าการมาเที่ยวชะอำนั้นสิ่งสำคัญเลยก็คือ การเลือกสถานที่พักที่เหมาะสมและคุ้มค่าที่สุดสำหรับการพักผ่อนในวันหยุด สถานที่พักที่ติดทะเลและมีความเป็นส่วนตัวอย่าง The Panalaya Huahin จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะด้วยห้องพักที่แสนสบาย หรูหราแล้ว ยังอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้เข้าพักและต้อนรับอย่างอบอุ่น ที่พักนั้นก็เหมาะสำหรับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัยเพราะห้องพักที่หลากหลายทั้ง Pool Villa ที่มีตั้งแต่แต่1ห้องนอนไปจนถึง 3ห้องนอน อีกทั้งรีสอร์ทแห่งนี้ยังให้เราสัมผัสลมทะเลที่ทำให้เราผ่อนคลายกับธรรมชาติ

การจัดทริปสั้นๆในวันหยุดสุดสัปดาห์จึงไม่เป็นปัญหา เพราะสามารถจองที่พักที่สะอาด สะดวกสบายและใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพเพียงไม่นาน อีกทั้งยังมีเวลาพักผ่อนเหลือเฟือให้เราได้สนุกสนานในวันหยุดแม้เพียงแค่เวลาสั้นๆอีกด้วย