รีวิว 10 แอพมือถือที่สามารถเปลี่ยนมือถือของคุณให้กลายเป็นกล้องติดหน้ารถได้แบบฟรีๆ มีหลายแอพที่นำเสนอ ใช้ได้ทั้งมือถือระบบ IOS บน iPhone และระบบ Android จากหลายๆ ค่าย มาดูกันเลยว่ามีแอพอะไรกันบ้าง

จากการค้นหาข้อมูลจากกรมการขนส่งทางบก พบว่าปัจจุบันมีรถ จำนวนกว่า 28 ล้านคัน ซึ่งเป็นรถตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ จำนวนกว่า 27 ล้านคัน และมีรถอีกเกือบ 1 ล้านคัน ที่เป็นรถตามกฎหมายว่าด้วยการขนส่งทางบก ยังเพิ่มเติมอีกว่าเฉพาะเดือน มกราคม 2554 ยังมีรถที่จดทะเบียนใหม่เกือบ 3 แสนคัน
จากข้อมูลเบื้องต้น ได้ผ่านมาแล้ว 5 ปี จำนวนรถก็เพิ่มมากขึ้นทุกๆ วัน และจำนวนอุบัติเหตุที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนนจึงมีจำนวนมากขึ้นด้วย ทั้งจากความประมาทของตนเอง จากความประมาทของคนอื่น และจากปัจจัยหลายๆ ทาง และถ้าหากว่าเกิดอุบัติเหตุแต่ล่ะครั้ง ก็จะทำให้เกิดการเสียหาย เสียเวลา เสียทรัพสินเงินทอง ด้วยเห็นดังกล่าวเราจึงต้องมีกล้องไว้ในรถเพื่อบันทึกเหตุการณ์ไว้เป็นหลักฐาน เมื่อเกิดอุบัติเหตุก็สามารถนำมาใช้เป็นหลักฐานในการแจ้งกับประกันได้ว่าเราเป็นฝ่ายถูก ทางคู่กรณีผิด ต้องรับผิดชอบกับค่าเสียหายดังกล่าว


จากการสำรวจราคากล้องติดรถยนย์หลายๆ ยี่ห้อก็มีทั้ง ราคาถูก ราคาแพง คุณภาพดีบ้าง ไม่ดีบ้าง ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยของแต่ล่ะคน แต่สำหรับคนที่ไม่อยากเสียเงินกับการซื้อกล้องติดรถในราคาแพง ทางบ้าน app มือถือ จะขอเสนอให้ใช้แอพจากมือถือมาทำเป็นกล้องติดรถแทน 10 แอพเปลี่ยนมือถือเป็นกล้องติดรถยนต์ ชอบแอพไหนทดลองใช้กันได้เลยครับ

1 . แอฟ Car Camera DVR

จุดเด่นของแอปนี้สามารถที่จะต้องค่าความละเอียดในการบันทึกได้ที่ 640х480, 1280х720, 1920х1080 ที่เฟรมเรตสูงสุด 30 FPS


10 แอพเปลี่ยนมือถือเป็นกล้องติดรถยนต์

ในวีดีโอแสดงข้อมูล เวลาขณะขับ, ความเร็ว, ตำแหน่งและทิศทางที่มุ่งไป ทั้งนี้ที่ดีอีกจุดคือสามารถตั้งเวลาในการเขียนทับข้อมูลได้ เช่น เราตั้งไว้ที่  15 นาทีหากบันทึกไปเรื่อยๆ จนครบ 15 นาทีแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นมันจะเขียนทับของเดิม ทำแบบนี้ช่วยให้ไม่เปลืองเนื้อที่ใน iPhone
รีวิวแอพ Car Camera DVR

สามารถดาวน์โหลด Car Camera DVR ได้ที่ App Store

https://itunes.apple.com/th/app/id557827515

2 . แอพ Car Driving Recorder

จุดเด่นของแอพ Car Driving Recorder สามารถบันทึกวิดีโอ ภาพนิ่ง แสดงแผน ความเร็วขณะขับขี่ได้ และยังมีระบบ G Sensor อีกด้วย ขนาดไฟล์เพียง 10.8 MB สามารถรองรับระบบการใช้งาน iOS ตั้งแต่ iOS 6.0 ถึง iOS 9.0.2 แอพนี้มีทั้งฟรีและเสียเงินซื้อ

10 แอพเปลี่ยนมือถือเป็นกล้องติดรถยนต์


ข้อจำกัดของเวอร์ชั่นฟรีที่สามารถใช้งานได้มีดังนี้


1. เลือกพื้นเก็บไฟล์วิดีโอได้ระหว่าง 500MB และ 1GB

2. เลือกให้บันทึกได้ทุกๆ 1 นาทีและ 3 นาที

3. ไม่สามารถใช้งาน manual focus และล้อคไฟล์สำคัญได้

4. ไม่สามารถใช้นำทางและแสดง AR ของสถานที่รอบตัวได้

5. บันทึกได้สูงสุด 3 คลิปและไม่สามารถใช้งานบันทึกต่อเนื่องได้

6. เลือกความละเอียดวิดีโอได้ที่ 352×288 พิกเซล และ 480×320 พิกเซลเท่านั้น

7. ใช้งานได้ 20 นาทีต่อวัน

สามารถดาวน์โหลด Car Driving Recorder ได้ที่ App Store

https://itunes.apple.com/th/app/carcorder-free./id538788057 (ฟรี)

https://itunes.apple.com/th/app/carcorder/id536039691 (฿69.00) 3. แอพ iRegistrator DVR จุดเด่นของแอพ iRegistrator DVR เวลาเปิดใช้งาน สามารถใช้ แผนที่นำทาง Google map ได้ แอพ iRegistrator DVR สามารถตั้งค่าเกี่ยวกับวิดีโอได้ เช่น ความละเอียดภาพ, แสดงความเร็ว, แสดงวันเวลา และแสดงเข็มทิศ อีกด้วย

10 แอพเปลี่ยนมือถือเป็นกล้องติดรถยนต์
สามารถดาวน์โหลด iRegistrator DVR ได้ที่ App Store
https://itunes.apple.com/th/app/iregistrator-dvr-car-digital/id657761642 (฿69.00)


4. แอพ OsmAnd DVR แอพ OsmAnd DVR สามารถรองรับการแสดงผลทั้ง iPhone และ iPad สามารถเลือกบันทึกวิดีโอความละเอียด 640×480 พิกเซลแบบมุมกว้าง หรือ Full HD ได้ มีฟีเจอร์ G-Sensor แบบเดียวกับกล้องติดรถยนต์ทั่วไป สามารถส่งไฟล์ผ่าน WiFi ได้ แอพ OsmAnd DVR มีทั้งแบบฟรีและเสียเงิน รองรับ iOS 7.0 ขึ้นไป

10 แอพเปลี่ยนมือถือเป็นกล้องติดรถยนต์
สามารถดาวน์โหลดแอพ OsmAnd DVR ได้ที่ App Store
https://itunes.apple.com/th/app/osmand-dvr/id963873905

5. แอพ CamOnRoad

จุดเด่นของแอพ CamOnRoad สามารถใช้ได้ฟรี ดีไซต์ของแอพสวยงาม น่าใช้  แอพ CamOnRoad เป็นแอพที่ตอบโจทย์ความต้องการผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ขณะเปิดใช้งานแอพ ยังสามารถเปิดใช้งานแผนนำทางผ่านแอพได้ด้วย การจัดเก็บข้อมูลสามารถแบ่งคลิปเป็นช่วงๆ ได้ ทำให้แต่ละไฟล์มีขนาดข้อมูลที่ไม่ใหญ่เกินไป และที่สำคัญยังสามารถดูวิดีโอที่คุณบันทึกไว้ย้อนหลังได้


10 แอพเปลี่ยนมือถือเป็นกล้องติดรถยนต์

สามารถดาวน์โหลดแอพ CamOnRoad ได้ที่ App Store

https://itunes.apple.com/th/app/camonroad-car-video-recorder/id779372907 (ฟรี)